Đại dịch nhảy múa và những điều kỳ lạ

Hơn 500 năm qua có một đại dịch khiến con người khiếp sợ. Khác với những dịch bệnh khác, đại dịch năm 1518 lại làm chúng ta nhảy múa cho tới chết. Chỉ từ một người nhảy sang hàng chục và lây lan chóng mặt. Cả một thành phố bỗng nhiên trổi dậy bởi những vũ công. Và kết quả là cái chết, điều mà không ai ngờ tới.

Các nhà khoa học thời ấy không thể giải mã được nguyên nhân gây ra đại dịch nhảy múa này. Hàng loạt giả thuyết được đưa ra, nhưng không một giả thuyết nào được chứng minh. Thậm chí đến ngày nay, chúng ta vẫn chưa thể tìm được nguyên nhân.

Những điệu nhảy múa chúc mừng biến thành một cơn ác mộng. Người người nhảy múa liên tục ngày qua ngày, cả tuần, cả tháng cho đến kiệt sức và chết. Không một cách nào ngăn họ lại, đai dịch nhảy múa này trở thành nổi ám ảnh đến tận thế hệ cư dân thành phố Strasbourg sau này.

Đại dịch nhảy múa ở Thụy Điển

Đại dịch nhảy múa này bí ẩn cách bắt đầu, và trở nên ly kỳ bởi cách mà nó kết thúc. Đại dịch lần đầu tiên xảy ra ở Pháp, chính quyền đã đưa những cư dân bất đắc dĩ trở thành vũ công này đi cầu xin xá tội. Bất ngờ, đại dịch được thuyên giảm.

Ngoài Pháp, một số nước khác cũng chứng kiến sự điên cuồng của cư dân mình. Thành phố yên bình trở thành những sàn nhảy cho những vũ công bất đắc dĩ.

Thậm chí rất nhiều người còn tin đây chỉ là một câu chuyện đùa. Nhưng không!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

− 6 = 2