Công an Hải Dương triệt phá liên tiếp các vụ việc liên quan đến hành vi cá độ

Ngày nay cùng với sự phát triển xã hội, các vụ việc vi phạm pháp luật cũng ngày càng lộng hành. Đặc biệt là tội phạm cá độ bóng đá qua mạng internet. Cá độ là hành vi dùng tiền hoặc tài sản có giá trị khác để đánh cược nhằm mục đích phỏng đoán kết quả của một sự kiện. Sự kiện này có thể sắp diễn ra hoặc đang diễn ra nhưng chưa kết thúc. Còn có thể hiểu là cuộc ăn thua bằng tiền về tỉ số thắng, thua của trận đấu thể thao.

Vừa qua theo thông tin mới nhất chúng tôi nhận được từ công an tỉnh Hải Dương. Lực lượng đã phát hiện và triệt phá thành công nhiều vụ việc liên quan đến cá độ bóng đá. Đỉnh điểm ở các trận đấu lớn trong mùa Euro 2020. Được biết quy mô giao dịch của tổ chức lên đến hàng tỉ đồng.

Chi tiết vụ việc thứ nhất

Theo thông tin ghi nhận từ Công an tỉnh Hải Dương. Vào ngày 24 tháng 6, Công H.Bình Giang đã triệt phá một đường dây cá độ bóng đá. Với sự tham gia của 7 đối tượng do Nguyễn Văn Chức (ở số 3/18 Ngọc Tuyền, Khu 10; phường Ngọc Châu, thành phố Hải Dương) và Phạm Ngọc Tú (ở khu Hạ, thị trấn Kẻ Sặt, huyện Bình Giang) cầm đầu.

Vụ việc cá độ bị công an huyện Bình Giang triệt phá
Vụ việc cá độ bị công an huyện Bình Giang triệt phá

Được biết trước đó, vào đầu tháng 6 năm 2021, Chức và Tú đã thống nhất cùng nhau tổ chức đánh bạc bằng hình thức cá độ. Hành vi được thực hiện thông qua mạng internet để kiếm lời. Tú đã đưa cho Chức một tài khoản cá độ bóng đá cấp quản lý. Tài khoản này được đăng nhập tại website phi pháp của ổ nhóm.

Cách thức hoạt động cụ thể như sau: Chức sẽ quản lý, điều hành tài khoản trên. Còn Tú có nhiệm vụ tìm khách và môi giới khách cá độ. Chức và Tú sẽ giao dịch với người chơi cá độ qua tài khoản ngân hàng. Ngoài ra, nếu khách có nhu cầu “cầm trang”, Tú và Chức sẽ “cắt” cho khách một tài khoản để tự cá độ. Mỗi điểm trên trang cá độ tương ứng với 7.000 đồng. Người chơi cá cược một trận bóng lên đến 5.000 điểm tương ứng với 35 triệu đồng… Tính đến thời điểm đường dây cá độ này bị triệt phá, tổng số tiền tham gia đánh bạc đã lên đến 20 tỉ đồng. Công an huyện Bình Giang đang tiếp tục xác minh làm rõ.

Chi tiết vụ việc thứ hai

Trong khi đó, được biết vào ngày 19 tháng 6, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao; Công an tỉnh Hải Dương phối hợp với Công an phường Chí Minh; thành phố Chí Linh (tỉnh Hải Dương) triệt phá đường dây cá độ bóng đá do Nguyễn Trong Bình (ở phường Văn Đức, thành phố Chí Linh) cầm đầu.

Các đối tượng liên quan đến vụ việc cá độ bj bắt giữ điều tra
Các đối tượng liên quan đến vụ việc cá độ bj bắt giữ điều tra

Theo cơ quan công an, Bình sử dụng tài khoản cá độ bóng đá trên website phi pháp trên mạng. Từ tài khoản có được, Bình cắt ra 4 tài khoản nhỏ. Sau đó đối tượng chia cho 4 người khác trong đường dây nhằm mục đích tham gia cá độ. Mỗi tuần, Bình cộng điểm tính theo từng khách và chốt giá tiền để thanh toán. Sau khi điều tra lực lượng công an cho biết trung bình mỗi tuần Bình thu được gần 20 triệu đồng. Cơ quan công an xác định, từ ngày 11 đến ngày 19 tháng 6 (thời gian Euro 2020 diễn ra). Các đối tượng trong đường dây của Bình đã tham gia cá độ với số tiền hơn 500 triệu đồng.

Nguồn: thanhnien.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

35 − = 34