Hoa Gold of Kinabalu Orchid

Hoa là món quà đẹp nhất mà thiên nhiên ban tặng cho loài người. Một số loài hoa chỉ nở vào một số mùa nhất định, thậm chí sau nhiều thập kỷ. Nhiều loài hoa đến từ những vùng xa xôi trên thế giới và vẫn chưa được khám phá. Có thể nói, hoa không chỉ trang trí cho thiên nhiên, mà còn trang trí cho cuộc sống hàng ngày của con người. Xung quanh chúng ta ngày nào cũng có hoa nhưng lại khan hiếm đến mức chỉ có 1-2 cây trên thế giới. Vượt qua 270.000 “ứng cử viên”, 13 loài hoa dưới đây sẽ không chỉ khiến bạn mê mẩn trước vẻ đẹp của nó mà còn phải ngỡ ngàng trước những loài hoa cực hiếm này.

Hoa Champion

Hoa Champion chỉ được tìm thấy ở Gibraltar. Các nhà khoa học cho rằng hoa Campion đã tuyệt chủng vào năm 1992. Tuy nhiên tới năm 1994, một bông hoa duy nhất đã được phát hiện bởi một người leo núi trên những vách đá xung quanh thành phố Gibraltar.

Hoa Jade Vine (Hoa móng cọp)

Jade Vine thuộc họ đậu và có màu xanh tuyệt đẹp. Những bông hoa có hình móng vuốt dài và thân cây có thể dài tới hơn 18m. Jade Vine chỉ được thụ phấn nhờ dơi và được tìm thấy trong các khu rừng ở Philippines.

Hoa Jade Vine (Hoa móng cọp)

Hoa mỏ vẹt

Hoa Mỏ Vẹt chắc chắn là một trong những loài hoa đẹp nhất trên thế giới. Nó là loài đặc hữu của quần đảo Canary. Cái mỏ của con vẹt giống như độ cong đã đặt tên cho nó. Loài hoa này nở đẹp nhất vào mùa xuân và yêu cầu nhiệt độ mát mẻ. Sự biến động của nhiệt độ có thể làm chết loài hoa này.

Hoa mỏ vẹt đã được phân loại vào nhóm hoa cực hiếm từ năm 1884. Loài hoa này từng bị cho là tuyệt chủng nhưng sau đó một vài mẫu vật được phát hiện tại quần đảo Canary – quê hương của loài hoa này.

Cúc vạn thọ (tên tiếng Anh là Chocolate Cosmos)

Loài hoa này chỉ có thể được tìm thấy tại Mexico và đã được cho là tuyệt chủng trong tự nhiên hơn 100 năm nay. Nhưng sau đó, những bông hoa hiếm hoi này lại một lần nữa được tìm thấy. Cúc vạn thọ có màu nâu như màu sô cô la, đường kính từ 3-4cm. Vào mùa hè, những cánh hoa thường toát ra mùi socola rất thơm.

Hoa Koki’o

Đây là một loài hoa cực kỳ hiếm, chỉ có thể tìm thấy ở Hawaii. Hoa Koki’o được phát hiện vào năm 1860, nhưng hoa này được chứng minh rằng quá khó khăn để bảo tồn. Năm 1950, các nhà khoa học cho rằng loài hoa này đã bị tuyệt chủng. May mắn thay, sau đó, một nhánh của hoa Koki’o đã được cứu và chúng ta có thể ngắm nhìn nó một lần nữa.

Hoa Kadupul (Hoa Quỳnh)

Sự quý hiếm và vẻ đẹp là những điều chính khiến hoa Quỳnh trở nên đặc biệt. Loài hoa xinh đẹp này chủ yếu được tìm thấy trong các khu rừng của Sri Lanka. Chỉ một số ít người có cơ hội cảm nhận được vẻ đẹp của hoa Quỳnh. Bởi vì nó chỉ nở vào giữa đêm và tàn trước bình minh.

Hoa Quỳnh

Để có một bông hoa kadupul nở khỏe cần có những điều kiện cụ thể. Thêm vào đó, thiên nhiên nở rộ vào giữa đêm khiến hoa Quỳnh khó có thể được ai đó tìm thấy.

Hoa Quỳnh không chỉ đẹp mà còn có mùi rất dễ chịu. Nó cũng là một trong những loài hoa đắt nhất vì tuổi thọ ngắn hơn. Cho đến nay, không có nhà thực vật học nào có thể đưa ra lời giải thích chính xác về cái chết đột ngột của hoa Quỳnh

Hoa Kadupul rất dễ trồng, nhưng nó vẫn được xếp loại vào những loài hoa hiếm nhất bởi Kadupul nở rất ít. Hoa này được phát hiện tại Sri Lanka, được Phật giáo tôn sùng vì lý do tâm linh.

Hoa lan ma

Lan ma là một loài hoa hiếm, giống như mạng nhện mọc ở Cuba và Florida. Ngoài môi trường tự nhiên, rất khó để trồng lan ma. Nó cần nhiệt độ cao và độ ẩm cao. Những đòi hỏi về những điều kiện cụ thể như vậy làm cho lan ma trở nên rất hiếm trên thế giới.

Ngoài sự quý hiếm, có một điều nữa khiến lan ma trở thành một loại cây đặc biệt. Nó không có lá. Thân và hoa có màu xanh lục. Vì vậy, rất khó để phát hiện ra lan ma ngay cả khi bạn có cơ hội đến được nơi nó mọc.

Không có lá, lan ma không thể tự kiếm thức ăn. Nó liên kết với một nhà máy khác để có đủ năng lượng. Hoa lan ma chỉ nở trong ba tuần, giữa tháng Tư và tháng Tám. Lan ma cũng tiết ra mùi giống như mùi xà phòng trong thời gian nở hoa.

Loài hoa này tưởng rằng đã bị tuyệt chủng trong 20 năm, nhưng nó lại xuất hiện trở lại đầy kỳ diệu. Hoa lan ma đặc biệt ở chỗ, nó không có lá nên không thể tự quang hợp mà phải lấy dinh dưỡng từ một loại nấm cấy ghép trên thân.

Hoa phong lan tím vàng (tên tiếng Anh là Yellow – Purple Slippers)

Yellow - Purple Slippers

Lan Vàng Tím là những thành viên quý hiếm của gia đình phong lan, chủ yếu nằm ở London. Sự kết hợp giữa 2 màu vàng và tím là rất hiếm. Gần 3/4 tổng số hoa là bông hoa nữ màu vàng và phần còn lại có màu tím. Loài hoa Lan quý hiếm màu vàng tím cũng là một trong những loại hoa đắt giá trên thế giới. Đó là lý do tại sao hoa lan Vàng Tím màu vàng và màu tím được luật pháp ở London bảo vệ.

Đây là loài hoa hoang dã được tìm thấy ở Anh và được bảo vệ rất nghiêm ngặt. Một nhánh hoa hoa này có giá 5000 đô đủ thấy được nó quý hiếm đến mức độ nào.

Hoa Youtan Poluo

Ban đầu hoa Youtan Poluo được phát hiện bởi một nông dân Trung Quốc trong ống thép nhà mình. Những bông hoa được tạo thành từ 29 mảnh nhỏ xíu, khá thơm và có màu trắng tinh khiết. Theo các nhà thực vật học, loài hoa này chỉ nở hoa một lần mỗi chu kỳ 3000 năm.

Hoa Corpse gọi là hoa xác thối.

Corpse là loài hoa vô cùng đặc biệt. Nó không có thân, lá và rễ. Nó phát ra mùi thịt thối rất hăng để thu hút ruồi và bọ cánh cứng để thụ phấn cho nó. Corpse chỉ có thể được tìm thấy ở Sumatra. Đây là một thực vật quý hiếm được biết đến với chiều cao ấn tượng lên đến 6 feet. Hoa Corpse được cho là loài hoa hiếm nhất, lớn nhất và dễ bị tuyệt chủng nhất thế giới.

Hoa hồng Juliet

Hoa hồng Juliet

David Austin là người đã chăm sóc và nuôi trồng những cây hồng Juliet trong 15 năm và chi phí đã tiêu tốn lên tới 3 triệu bảng Anh. Hồng Juliet lần đầu tiên được giới thiệu tại Chelsea Flower Show vào năm 2006, Juliet Rose đã tạo nên 1 cơn bão bởi sự sang trọng và vẻ đẹp của nó. Sau nhiều năm lai tạo và nhân giống hồng, thì David Austin đã tạo ra giống hồng Juliet. Nó là sự kết hợp giữa kiểu hình hoa truyền thống, cánh hoa dày đan xen nhau tròn trịa với một màu sắc trẻ trung hiện đại: màu vàng cam trên một thân cây mạnh mẽ. Loại hồng rất được ưa chuộng trong các buổi tiệc cưới. Chính vì sự kỳ công trong chăm sóc mà hồng Juliet có giá đến hàng triệu USD.

Hoa phong lan Nongke Thâm Quyến

Đây là một loài hoa hoàn toàn không có trong tự nhiên mà được lai tạo 100% trong phòng thí nghiệm. Vì lẽ đó, mỗi bông hoa Thâm Quyến được bán ra với mức giá giật mình: 200.000 USD/cây (~4,5 tỷ đồng). Để cho ra đời một cây phong lan Nongke, các nhà nghiên cứu phải mất tới 8 năm quan sát và nuôi dưỡng, trong đó có 4 – 5 năm đợi cây nở hoa.

Hoa Gold of Kinabalu Orchid

Hiện nay, lan Gold of Kinabalu orchid chỉ có trong vườn quốc gia Kinabalu ở Sabah nước Malaysia. Tên của chúng nghĩa là vàng của Kinabalu vì giá trị của chúng. Loài hoa này rất hiếm, 15 năm mới nở một lần và khoảng giữa tháng tư và tháng năm. Giá của một trong những loài hoa hiếm nhất thế giới này lên tới 6.000 USD/cây (~136 triệu đồng).

Nguồn: khoahoc.tv

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

34 + = 43