Núi Côn Luân

Núi Côn Luân là môt địa danh nổi tiếng của Trung Quốc. Nơi đây được hình thành rất lâu đời từ những sự tích kì bí về thần tiên. Côn luân được xem là có vị thế quan trọng trong trục địa giữa thế giới loại người và thần tiên. Chính vì vậy, nơi đây thu hút rất nhiều nhà đạo sĩ đến tu dưỡng. Không những thế, Côn Luân nằm ở cao nguyên Tây Tạng, được bao banh bởi các dãy núi cao ngút ngàn. Chính vì hôm nay chúng tôi giới thiệu những câu chuyện kì thú về dãy núi này.

Núi Côn Luân 

Ở phía Tây Trung Quốc có một dãy núi được mệnh danh là “Trung Quốc đệ nhất Thần sơn”. Đó chính là núi Côn Lôn. Dãy Côn Lôn dài hơn 2500 km, từ xưa đã có rất nhiều thần thoại và truyền thuyết liên quan đến dãy núi này. Trong đó có một số tương truyền rằng: núi Côn Lôn là nơi các vị Thần cư ngụ

Núi Côn Lôn cũng là thủy tổ của vạn núi. Người xưa còn gọi dãy núi này là “long mạch” của dân tộc Trung Hoa. Rất nhiều nhân vật Thần thoại thời cổ đại đều xuất phát từ nơi đây. Trải qua hàng nghìn năm, núi Côn Lôn đã để lại vô số truyền thuyết và những bí ẩn khó giải đáp.

Chuyện kì bí về núi Côn Luân 

Tương truyền, có một “Thung lũng Chết” nằm sâu trong dãy núi Côn Lôn. Những người dân du mục sống ở đây thà bỏ đói đàn gia súc vì không có cỏ. Còn hơn vào thung lũng sâu cổ kính và vắng lặng với đồng cỏ tươi tốt.

Vào những năm 1980, một sự kiện siêu nhiên xảy ra ở “Thung lũng Chết” đã khiến dãy núi này càng trở nên bí ẩn hơn. Lúc đó, khi một đoàn thám hiểm khoa học muốn vào núi Côn Lôn để tìm hiểu, thì đúng lúc gặp một người du mục đang lùa đàn cừu của mình, đàn gia súc gặp phải đoàn người thì sợ quá bèn chạy vào “Thung lũng Chết”, người du mục đã nhanh chóng đuổi theo, rồi không thấy trở ra nữa.

núi Côn Luân

Sau khi đoàn thám hiểm tiến vào “Thung lũng Chết”. Họ phát hiện người du mục đang nằm bất tỉnh trên mặt đất với hai chân duỗi thẳng. Còn hai tay thì thể hiện ra tư thế tấn công, rõ ràng là anh ta đã cố gắng phòng thủ và vật lộn trước khi ngã xuống đất. Nhưng trên cơ thể lại không có bất kỳ thương tích nào.

Sau sự việc này, núi Côn Lôn khiến người ta rợn cả tóc gáy, “Thung lũng Chết” còn được gọi là “Cổng Địa Ngục”, qua hai cái tên này có thể thấy khu vực này đáng sợ như thế nào.

Tuy nhiên, người ta vẫn lưu truyền rằng, nơi đây có các Tiên Nhân cư ngụ. Núi Côn Lôn từ trước tới nay luôn là Thánh địa thờ phụng và tu luyện của Đạo giáo. Đã từng có tin tức nói rằng, trên núi Côn Lôn có “Thần Tiên độ kiếp”.

Câu chuyện thần tiên

Nói đến Thần Tiên, nhiều nhà khoa học đều không tin. Nhưng có người đã chụp được bức ảnh về một người đàn ông đang đứng trong sấm sét trên không trung làm bằng chứng. Qua những bức ảnh, có thể thấy rõ ràng có một bóng người đứng giữa tia sấm chớp, mặc dù không thể nhìn rõ mặt của người đó nhưng có thể chắc chắn rằng đây xác sự là một người.

Đối với sự xuất hiện của bức ảnh này, các nhà khoa học hiện vẫn chưa thể đưa ra lời giải thích hợp lý. Vậy rốt cuộc khu vực núi Côn Lôn có ma lực lớn đến đâu? Và tại sao những điều kỳ dị thường xuất hiện ở nơi này? Điều gì đã dẫn đến cái chết của người du mục trong “Thung lũng Chết”?
Lại nói đến sau khi đoàn thám hiểm tiến vào “Thung lũng Chết”. Thì một thành viên trong đoàn cũng gặp phải tình huống tương tự như người du mục kia, dẫn đến bất tỉnh. Khi các thành viên trong đoàn phát hiện ra đã kịp thời cứu sống anh ta. Sau khi khảo sát cảnh vật xung quanh “Thung lũng Chết” trên dãy Côn Lôn. Các nhà khoa học cho rằng nơi này sẽ còn xảy ra nhiều sự việc kỳ ​​lạ như thế này. Và rất nhiều là có liên quan đến vị trí địa lý của nó.

Địa hình núi Côn Luân 

Được bao quanh bởi các dãy núi, cộng với nằm ở vị trí tương đối cao. Chịu tác động của từ trường mạnh, nên ở “Thung lũng Chết” thường xuyên xảy ra sấm sét. Sở dĩ không tìm thấy thương tích trên cơ thể của người du mục, là bởi vì anh ta chết do bị sét đánh, mà tư thế phòng thủ của anh ta có lẽ để lùa đuổi bầy cừu.

Núi Côn Luân

Vẫn còn rất nhiều bí ẩn ở núi Côn Lôn đang chờ chúng ta khám phá, giữa muôn vàn hiện tượng khó giải thích chắc chắn không khỏi khiến người ta sinh ra hoài nghi, phỏng đoán.

Núi Côn Lôn là dãy núi có diện tích rộng, tương đối cao so với mực nước biển. Cũng là nơi bắt nguồn của nhiều con sông lớn, cộng với khí hậu đặc thù. Hơn nữa đây là nơi mà người dân không thể lui tới. Nên núi Côn Lôn đã trở nên vô cùng huyền bí. Phải nói rằng đặc điểm địa lý độc đáo của núi Côn Lôn chứa đầy sự mơ hồ, nói là có Thần Tiên ở đây cũng có phần có lý.

Lịch sử núi Côn Luân

Núi Côn Luân đã được mô tả trong nhiều văn bản ghi chép khác nhau, cũng như được đề cập trong nghệ thuật. Đôi khi, ngọn núi này được miêu tả giống trụ chống trời (hoặc đất). Đôi khi lại có dạng nhiều tầng, nhưng đều có đặc điểm nổi bật là “bí ẩn” trong thần thoại. Bệ đỡ của núi Côn Luân được cho là cắm sâu vào lòng đất còn phần trên thì tiến thẳng đến bầu trời. Nhìn chung, các mô tả đều nhấn mạnh những khó khăn nếu muốn tiếp cận ngọn núi huyền thoại này. Những vách đá dốc đứng hùng vĩ hoặc những dòng sông nguy hiểm là thách thức nếu muốn đến đây. Núi Côn Luân cũng thường có mối liên hệ chặt chẽ với nhiều phương tiện khác nhau để có được sự bất tử hay hóa tiên.

Nguồn: Tinhhoa.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

7 + 3 =