Đường dây đánh bạc quy mô hơn 70 tỷ đồng bị bát giữ

Ngày nay sự phát triển của kinh tế, xã hội cũng kéo theo những mặt tiêu cực trong cuộc sống. Thực tế hiện nay cạnh tranh, bất bình đẳng giàu nghèo và nạn thất nghiệp xảy ra ngày càng nhiều. Chính điều đó đã làm nảy sinh ra nhiều vấn đề trong xã hội. Một trong số đó là các thể loại tệ nạn nguy hiểm, trong đó có tệ nạn cờ bạc. Tệ nạn cờ bạc gây ra những nguy hại nghiêm trọng cho cá nhân người chơi. Lúc đầu chỉ chơi giải trí tuy nhiên có lần một sẽ có lần hai và dần dẫn đến nghiện. Từ đó khiến con bạc mê muội đầu óc, kéo theo nhiều loại tệ nạn khác.

Vừa qua công an huyện Đông Anh vừa phối hợp với Công an Mỹ An triệt phá đường dây đánh bạc qua mạng. Căn cứ vào chứng cứ và tài liệu thu thập được, đơn vị ước tính đường dây đã thực hiện giao dịch với số tiền hơn 70 tỉ đồng. Chi tiết vụ việc và cách thức hoạt động sẽ được chúng tôi cập nhât ngay sau đây.

Thông tin cụ thể của nhóm đánh bạc

Ngày 17 tháng 8, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Đông Anh (Hà Nội) cho biết đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Chu Văn Nam (28 tuổi), Nguyễn Tuấn Hoàng (25 tuổi), Lê Hoàng Đạt (29 tuổi); Nguyễn Thanh Thùy (24 tuổi) và Nguyễn Thị Kim Oanh (24 tuổi) cùng trú tại Đông Anh, Hà Nội. Các đối tượng có hành vi tổ chức đánh bạc qua mạng.

4 bị can liên quan đến đường dây đánh bạc tại Hà Nội
4 bị can liên quan đến đường dây đánh bạc tại Hà Nội

Theo điều tra ban đầu, Chu Văn Nam là người cầm đầu đường dây đánh bạc qua mạng trên. Từ tháng 2-2020, nhóm này đã thuê một căn nhà trống. Địa chỉ cụ thể tại số 7 Lê Quang Thuận, phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn; Đà Nẵng để làm nơi tổ chức đánh bạc.

Nam chỉ đạo Hoàng và Đạt trực tiếp giao dịch với các con bạc qua hệ thống máy tính và điện thoại. Quá trình hoạt động, các bị can đã rủ Oanh (vợ của Hoàng) và Thùy (vợ của Đạt) tham gia. Nhóm của Nam đánh bạc “online” dưới hình thức sử dụng điện thoại di động hoặc máy tính có kết nối Internet. Sau đó tham gia các trò chơi đánh bạc trực tuyến sử dụng tiền ảo như: tài xỉu, mini poker, bầu cua tôm cá, 3 cây, sâm lốc, xóc đĩa, bắn cá… qua các cổng game đánh bạc.

Cách thức hoạt động của đường dây cờ bạc

Người chơi sẽ đăng ký tài khoản truy cập trò chơi và chuyển tiền thật vào tài khoản đại lý game để đổi lấy tiền ảo rồi sử dụng đánh bạc trực tuyến. Khi thắng con bạc có thể được đại lý chuyển từ tiền ảo thành tiền thật qua các tài khoản ngân hàng để rút tiền mặt sử dụng.

Công an đột kích ổ nhóm đánh bạc quy mô lớn
Công an đột kích ổ nhóm đánh bạc quy mô lớn

Căn cứ vào tài liệu điều tra, ngày 8-7, Công an huyện Đông Anh phối hợp với Công an Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng bắt giữ 4 bị can trong đường dây đánh bạc gồm: Hoàng, Đạt, Thùy, Oanh. Kiểm tra các giao dịch tại 12 tài khoản ngân hàng; cơ quan công an xác định số tiền các bị can sử dụng đánh bạc là hơn 70 tỉ đồng. Hiện Công an huyện Đông Anh đang tiếp tục truy bắt đối tượng Chu Văn Nam. Mục đích để điều tra và xử lý theo quy định.

Nguồn: tuoitre.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

88 − = 78